Chùm hoạt động dịp 30/4, 1/5 của Cơ sở

Đăng vào 02/05/2023

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), 137 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5

       Thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), 137 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5. Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, thể dục thể thao trong dịp này. Giải thể thao thu hút các vận động viên là học viên các Đội: Đội 1, Đội 2, Đội 3 tham gia thi đấu ở 3 bộ môn là bóng đá, bóng chuyền da và kéo co. Sau 1 thời gian tranh tài, các vận động viên đã thi đấu với tinh thần trung thực, cao thượng và sự quyết tâm cao đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn, đầy kịch tính. Đây cũng là dịp để các cán bộ, học viên các đội quản lý học viên có điều kiện đẩy mạnh hơn nữa phong trào luyện tập thể thao, tăng cường rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực cho học viên trong việc thay đổi hành vi, nhân cách để quyết tâm đoạn tuyệt với ma túy trở thành công dân tốt có ích cho gia đình và xã hội. Kết thúc gải thể thao năm nay, Đội 1 giành giải nhất toàn đoàn; đội 2 đoạt giải nhì toàn đoàn.

 

Ảnh: Hoạt động thi đấu TDTT Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), 137 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5

        Bên cạnh các hoạt động thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo học viên tham gia tạo không khí sôi động, thì công tác tổ chức bữa ăn cải thiện cho học viên cũng luôn được Ban giám đốc Cơ sở quan tâm, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước. Với mong muốn đồng hành, gần gũi, chia sẻ giúp đỡ học viên học tập và rèn luyện tốt để tái hòa nhập cộng đồng. Góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện trong các cơ sở cai nghiện ma túy, giúp học viên có niềm tin, nghị lực, ý chí vươn lên, tích cực học tập, rèn luyện tiến bộ.

Ảnh: Cơ sở tổ chức cho học viên ăn uống dịp Lễ 30/4, 1/5

       Học viên Nguyễn Văn Toàn (Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) vui vẻ chia sẻ: “Em và các bạn học viên đều cảm động trước tình cảm của các thầy cô, Ban lãnh đạo Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội. Ngay từ đầu tháng chúng em đã được phổ biến kế hoạch chuẩn bị các nội dung thi đấu thể thao và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để tập luyện và thi đấu. Chúng em rất cảm ơn các thầy cô quan tâm tổ chức các hoạt động có ích làm cho em và các bạn có cảm giác Cơ sở như là ngôi nhà thứ 2 của mình. Em hứa sẽ quyết tâm chữa trị tốt để sớm trở về với gia đình”.

        Thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT đã làm cho dịp kỷ niệm càng thêm vui tươi, phấn khởi; đồng thời tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước, tinh thần đại đoàn kết dân tộc; cổ vũ, động viên cán bộ, học viên quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong năm 2023.

Người viết: Đỗ Văn Tình – Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3