Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội tổ chức các hoạt động chào mừng 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 0

Đăng vào 23/02/2024

Tết năm nay Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội có gần 400 người cai nghiện đang được điều trị ở lại ăn Tết. Mỗi người một tâm trạng, nhưng với sự gần gũi, động viên của cán bộ, nhân viên quản lý, hỗ trợ điều trị nên người cai nghiện đều yên tâm, phấn đấu điều trị tốt.

Mùa xuân luôn được xem là mùa của hy vọng, của những đổi thay, đặc biệt là với những người đã từng lầm lỡ trong cuộc đời. Dù không đón Tết cùng gia đình trọn vẹn nhưng với những người cai nghiện ở mái nhà chung Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội vẫn cảm nhận được không khí Tết như ở gia đình.

Những hoạt động bổ ích, thiết thực, chứa đựng tình cảm và trách nhiệm trong dịp tết Nguyên Đán không chỉ tạo không khí vui tươi cho cán bộ, người cai nghiện mà còn tạo động lực tích cực giúp người cai nghiện an tâm điều trị, quyết tâm vượt lên chính mình, đoạn tuyệt ma túy để tái hòa nhập cộng đồng.

Tết năm nay Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội có gần 400 người cai nghiện đang được điều trị ở lại ăn Tết. Mỗi người một tâm trạng, nhưng với sự gần gũi, động viên của cán bộ, nhân viên quản lý, hỗ trợ điều trị nên người cai nghiện đều yên tâm, phấn đấu điều trị tốt. Để chuẩn bị tổ chức Tết vui tươi, ý nghĩa, trước Tết một tuần toàn thể cán bộ, người cai nghiện đã tích cực cho công tác tổng vệ sinh, dọn dẹp, cắt dán băng rôn, khẩu hiệu, panô, chuẩn bị sân khấu, âm thanh, trang trí cây đào, cây quất… sửa sang và trang trí phòng ở để đón chào năm mới. Với bàn tay khéo léo của các cán bộ, người cai nghiện, toàn đơn vị như được khoác lên màu áo mới xanh, sạch, đẹp và khang trang, rực rỡ. Đơn vị đã tổ chức cho ngườ icai nghiện gói bánh chưng vào ngày 29 Tết tạo không khí ấm cúng, giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc.

   

Ảnh: Hình ảnh hoạt động trang trí buồng ở, gói bánh chưng của người cai nghiện Xuân Giáp Thìn 2024

Đơn vị xây dựng Kế hoạch số 09/KH-CSCNMT3-GD-HNCĐ ngày 09/01/2024 về việc tổ chức hoạt động VHVN-TDTT, trò chơi dân gian cho cán bộ, người cai nghiện chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024), chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 với các nội dung như: thi trang trí Đội; sáng tác báo tường; các hoạt động thi đấu TDTT với các môn bóng đá, bóng chuyền da, kéo co…….tổ chức các trò chơi dân gian: nhanh khéo, đập niêu, nhảy bao bố,… Các hoạt động đã đem lại nhiều niềm vui, tiếng cười sảng khoái trong những ngày đầu năm mới cho người cai nghiện. Ngoài việc tạo nên sân chơi bổ ích, hoạt động trên còn giúp cho những người cai nghiện thắt chặt tình đoàn kết với nhau, cùng nhau phấn đấu vượt qua cám dỗ của ma túy để sớm trở về đoàn tụ với gia đình.

Ảnh: Hình ảnh hoạt động thi đấu thể thao, trò chơi dân gian của người cai nghiện Xuân Giáp Thìn 2024

Đơn vị thực hiện đúng, đầy đủ chế độ, chính sách và tiêu chuẩn trong các ngày Lễ, Tết. Các bữa ăn của người cai nghiện có đầy đủ hương vị của ngày Tết cổ truyền như giò, thịt gà, bánh chưng, dưa hành,… đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh. Ban Giám đốc đơn vị quan tâm, thăm hỏi, tặng 30 suất quà cho số người cai nghiện không có gia đình đến thăm gặp, có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các đoàn cán bộ đến từng buồng ở của người cai nghiện chúc Tết đêm giao thừa; tổ chức cho 72 người cai nghiện tiêu biểu được gọi điện qua zalo chúc Tết gia đình. Những hoạt động này nhằm động viên, khích lệ, giúp người cai nghiện cảm nhận sự quan tâm, đồng hành và tình yêu thương ấm áp mà Đảng, Nhà nước, các cấp ngành và Ban giám đốc Cơ sở dành cho họ. Đây sẽ là một niềm vui, một nguồn động lực mạnh mẽ để người cai nghiện tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện; đặc họ sẽ cảm thấy Tết thêm yêu thương, đong đầy và ý nghĩa.

Ảnh: Hình ảnh Ban Giám đốc đơn vị  tặng quà, chúc Tết và chế độ ăn của người cai nghiện Xuân Giáp Thìn 2024

Trong không khí hân hoan, phấn khởi đầu xuân Giáp thìn 2024, ngày19/02/2024 Cơ sở tổ chức buổi Gặp mặt cán bộ viên chức, người lao động và người nghiện. Đây có thể coi là một nét văn hóa đẹp, có truyền thống đã được duy trì từ lâu tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội. Nhân dịp đầu Xuân mới, thay mặt Ban Giám đốc, đồng chí Ngô Văn Ất - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cơ sở gửi đến các đồng chí lãnh đạo, viên chức, người lao động và người cai nghiện toàn đơn vị lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc, nhiều niềm vui, có niềm tin mạnh mẽ, vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2024 và những năm tiếp theo…

Ảnh: Đ/c Ngô Văn Ất - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cơ sở tại buổi gặp mặt chúc Tết cán bộ, người cai nghiện đầu xuân Giáp Thìn 2024

Theo phong tục cổ truyền, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội cũng tổ chức chương trình hái lộc đầu năm cho toàn thể viên chức, người lao động và người cai nghiện, với mong muốn mang lại những điều may mắn, tốt đẹp. Đồng thời tổ chức trao quà cho người cai nghiện trong đợt thi đua mừng xuân Giáp Thìn 2024. 

Ảnh: Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024

Bên cạnh đó đơn vị  phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đến toàn thể cán bộ và người cai nghiện, tổ chức trồng thêm nhiều cây xanh, góp thêm hương sắc cho Đất Việt mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững như di nguyện thiêng liêng của Bác Hồ:

"Mùa xuân là Tết trồng cây,
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"

Ảnh: Quang cảnh Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024 tại Cơ sở CNMT số 3 Hà Nội

Trong không khí của ngày xuân, với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, vượt qua mọi khó khăn, cán bộ, người cai nghiện Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao. Công tác an ninh, trật tự được đảm bảo an toàn tuyệt đối, góp phần nâng cao chất lượng, quản lý và giáo dục. Đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui vẻ, ấm áp và an lành.  

Người viết: Đỗ Văn Tình – Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội