Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày LĐTB&XH,Quốc khánh nước Cộng hòa XHCNVN

Đăng vào 08/09/2023

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động giáo dục, tuyền truyền; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; giao lưu thi đấu thể thao cho người cai nghiện, nhằm ôn lại những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao hiệu quả học tập, lao động và chữa bệnh cho người cai nghiện.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành lao động – Thương binh và Xã hội (28/8/1945 - 28/8/2023), Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động giáo dục, tuyền truyền; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; giao lưu thi đấu thể thao cho người cai nghiện, nhằm  ôn lại những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao hiệu quả học tập, lao động và chữa bệnh cho người cai nghiện.

Từ ngày 28/8/2023 đến 03/9/2023 các hoạt động TDTT đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người cai nghiện tham gia với các nội dung như bóng đá, bóng chuyền, kéo co…Sau những ngày thi đấu, nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính, cống hiến cho người xem pha bóng đẹp, ấn tượng. Kết thúc giải, Đội 1 xuất sắc đoạt giải nhất toàn đoàn; Đội 2 đoạt giải nhì; Đội 3 đoạt giải ba.

Bên cạnh các hoạt động thể dục, thể thao sôi động thì công tác tổ chức bữa ăn cải thiện cho người cai nghiện cũng luôn được Ban giám đốc Cơ sở quan tâm, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác cai nghiện.

Đồng chí Ngô Văn Ất- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cơ sở nhấn mạnh: Ban Giám đốc và các cán bộ của Cơ sở luôn mong muốn đồng hành, gần gũi, chia sẻ, giúp đỡ người cai nghiện học tập và rèn luyện tốt để tái hòa nhập cộng đồng.  Phong trào luyện tập TDTT trong cán bộ, người cai nghiện Cơ sở không ngừng phát triển cả về số lượng, chất lượng. Hàng tháng, đơn vị đều tổ chức các giải thi đấu nhằm đáp ứng nhu cầu của cán bộ, học viên trong việc rèn luyện sức khỏe, học tập và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh và phát huy tinh thần sáng tạo trong công việc. Góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

trung tam cai nghien ma tuy so 3 soc son ha noi

Ảnh: Đồng chí Ngô Văn Ất- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cơ sở

Nguyễn Văn Mạnh (người cai nghiện Đội 2) chia sẻ: "trong những ngày tháng ở Cơ sở cai nghiện số 3 đặc biệt là trong các dịp Lễ chúng em luôn nhận được sự quan tâm, động viên của Ban Giám đốc, các thầy cô, được tham gia nhiều hoạt động VHVN-TDTT, được tổ chức bữa ăn cải thiện, giúp chúng em vơi bớt nỗi nhớ nhà, có thêm niềm vui, ý chí và nghị lực, chấp hành tốt nội quy, quy chế của Cơ sở. Em cảm ơn Ban lãnh đạo, các thầy cô tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội và hứa sẽ cố gắng học tập, điều trị tốt để sớm trở về với gia đình và xã hội".

  trung tam cai nghien ma tuy so 3 soc son ha noitrung tam cai nghien ma tuy so 3 soc son ha noi
Ảnh: người cai nghiện liên hoan ngày Lễ  tại Cơ sở

 
Ảnh: Chùm hoạt động TDTT chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành LĐTB&XH (28/8/1945 - 28/8/2023), Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023)

Mặc dù không được đón Tết Độc lập cùng gia đình nhưng người cai nghiện đã cảm nhận được không khí tại Cơ sở thật sự đầm ấm, vui vẻ, an toàn, tình nghĩa. Đây chính là nguồn động viên, khích lệ to lớn đối với tất cả người cai nghiện để có thêm ý chí, quyết tâm từ bỏ ma túy.
Người viết: Đỗ Văn Tình – Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội