Công đoàn Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội

Đăng vào 07/03/2023

Công đoàn Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội phối hợp với Công đoàn Cơ sở Cai nghiện ma túy số 6, Công đoàn Chi cục phòng chống TNXH tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2023) và 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng

 

            Để thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/2023 và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sáng ngày 04/3/2023, được sự nhất trí của cấp ủy ba đơn vị: Chi cục PCTNXH Hà Nội, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 6, BCH công đoàn 3 đơn vị đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Lập – Chi cục phó Chi cục PCTNXH, đồng chí Phí Anh Hoàng - Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy số 6, đồng chí Ngô Văn Ất- Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3, các đồng chí trong cấp ủy Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, cán bộ chủ chốt và tổ nữ công của 3 đơn vị.

           Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Thị Thúy – Chi cục phó Chi cục PCTNXH đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, giúp các chị em thêm tự hào về truyền thống lịch sử anh hùng của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ khối phòng, chống tệ nạn xã hội tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, từ đó viết tiếp trang sử hào hùng, tô thắm truyền thống anh hùng bất khuất, trung hậu, đảm đang của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới. Trong năm qua, các tổ nữ công của cả ba đơn vị đã luôn nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong cuộc sống đời thường, các chị em cũng là những người mẹ, người vợ nhân hậu, đảm đang, giản dị, trung thực xứng đáng với danh hiệu của người phụ nữ mới “Tự tin, tự trọng, nhân hậu, đảm đang”. Trong năm 2022 đã có nhiều tập thể, cá nhân thuộc tổ nữ công của ba đơn vị được đón nhận các hình thức khen thưởng như: Chiến sĩ thi đua cơ sở, Lao động tiên tiến; tỷ lệ cán bộ nữ được tín nhiệm giữ các chức vụ lãnh đạo ngày càng cao.

Ảnh: đồng chí Lê Thị Thúy – Chi cục phó Chi cục phòng chống TNXH Hà Nội đọc diễn văn kỷ niệm

        Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Văn Lập – Chi cục phó Chi cục phòng chống TNXH Hà Nội đánh giá cao và biểu dương các chị em trong tổ nữ của các đơn vị đã có nhiều nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác. Đồng chí nhấn mạnh, các chị em đã phát huy phẩm chất, vai trò của từng cán bộ, hội viên, đoàn kết, cống hiến tài năng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình. Mong muốn trong thời gian tới các Tổ nữ công tiếp tục tạo nhiều sân chơi cho các chị em. Đồng thời mong các chị em phát huy tốt truyền thống, thành tích xuất sắc của phụ nữ khối phòng, chống tệ nạn xã hội; đoàn kết, phấn đấu thi đua, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, mục tiêu chính trị được giao, từ đó góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Văn Lập – Chi cục phó Chi cục phòng chống TNXH Hà Nội  phát biểu tại buổi giao lưu

       Đặc sắc nhất trong buổi gặp mặt là phần thi trình diễn áo dài với chủ đề “Duyên dáng áo dài” và thi cắm hoa nghệ thuật chủ đề “Nét đẹp người phụ nữ Việt Nam”. Mỗi đội với phong cách trình diễn, chủ đề khác nhau đã đem đến cho Hội thi nhiều màu sắc, sinh động và ý nghĩa.

Ảnh: Phần thi trình diễn áo dài và cắm hoa nghệ thuật của các đơn vị

Ảnh: Lãnh đạo các đơn vị tặng hoa chúc mừng các chị em

Người viết: Đỗ Văn Tình – Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3