Đoàn thanh niên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội.

Đăng vào 07/03/2023

Đoàn thanh niên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội tổ phối hợp với Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Sóc Sơn và trường THCS Minh Trí tổ chức Sinh hoạt chuyên đề phòng, chống ma túy học đường năm 2023

Thực hiện kế hoạch tổ chức Công trình thanh niên “Tuyên truyền, phổ biến, kiến thức pháp luật về tác hại của các chất ma túy trên địa bàn huyện Sóc Sơn năm 2023”. Sáng ngày 6/3/2023, Đoàn thanh niên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội phối hợp với Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Sóc Sơn và trường THCS Minh Trí tổ chức Sinh hoạt chuyên đề phòng, chống ma túy học đường cho học sinh nhà trường. Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy xã Minh Trí, lãnh đạo Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Sóc Sơn, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội, Ban giám hiệu nhà trường cùng các đồng chí cán bộ chiến sỹ của các đơn vị và toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe đồng chí Bí thư Chi đoàn Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Sóc Sơn phổ biến kiến thức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về phòng chống ma túy, tội phạm ma túy; tác hại của một số loại ma túy, thuốc lá điện tử phổ biến hiện nay; cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy; thủ đoạn của tội phạm ma túy, phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống tệ nạn, tội phạm mua bán người. Đặc biệt, học sinh nhà trường đã được tuyên truyền về hiểm họa ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn hiện nay; trách nhiệm và kỹ năng cơ bản để phòng, tránh ma túy đối với lứa tuổi học sinh và công tác cai nghiện, hỗ trợ và giúp bạn bè tránh xa các đối tượng xấu lôi kéo. Các em được hướng dẫn nhận biết một số loại công cụ sử dụng ma túy của các đối tượng nhằm tích cực tham gia đấu tranh, tố giác các đối tượng tội phạm, phát huy vai trò của mỗi Đội viên, học sinh là “Một chiến sĩ an ninh nhỏ”.

Đặc biệt, đội tuyên truyền ma túy học đường của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội mang đến một tiểu phẩm “Cảnh giác với ma túy” với những nội dung cũng như thông điệp về ma túy; các loại ma túy và những con đường mà ma túy xâm nhập vào trường học một cách rất chân thực và ý nghĩa. Giúp cho giáo viên và các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về hiểm họa của ma túy; nâng cao cảnh giác về các loại ma túy, chất gây nghiện mới hiện nay. Đặc biệt, đối với các em học sinh sẽ có ý thức cảnh giác và tự phòng tránh để cùng với Nhà trường quyết tâm không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào môi trường học đường. Bên cạnh đó những chia sẻ rất đời thường của học viên Nguyễn Văn Toàn về quá trình mắc nghiện cũng như cách khắc phục và muốn học sinh lấy đó làm bài học để rút kinh nghiệm sâu sắc cho bản thân từ đó không xã ngã vào tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy.

 

Ảnh: Một số hình ảnh tại buổi tổ chức Sinh hoạt chuyên đề phòng, chống ma túy học đường năm 2023

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Minh Trí nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “Nói không với ma túy” và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy; góp phần cùng với nhà trường, Liên Đội thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Người viết: Đỗ Văn Tình – Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3