Hội nghị trao đổi, tọa đàm về việc lập hồ sơ cai nghiện

Đăng vào 26/04/2023

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội tổ chức Hội nghị trao đổi, tọa đàm về trình tự, thủ tục đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện ma túy

         Sáng ngày 25/4/2023, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội tổ chức Hội nghị trao đổi, tọa đàm về trình tự, thủ tục đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện ma túy. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lập- Chi cục phó, Chi cục PCTNXH Hà Nội, đồng chí Trần Văn Bích - Phó giám đốc Cơ sở cùng với đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát, Tòa án, phòng LĐTBXH, đội CSĐT tội phạm về ma túy, công an huyện Sóc Sơn và đại diện BCH, đồng chí công an phụ trách lĩnh vực lập hồ sơ cai nghiện ma túy của công an của 26 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

 

 

 

Ảnh: Đ/c Trần Văn Bích- Phó giám đốc Cơ sở phát biểu tại Hội nghị

       Buổi tọa đàm không những nhằm nâng cao nghiệp vụ cho các đồng chí các đơn vị tham gia việc lập thủ tục, hồ sơ và trong công tác áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại đưa người vào cơ sở cai nghiện mà còn giúp giải đáp những thắc mắc của những người làm chuyên môn của các đơn vị xung quanh lĩnh vực này. Tại buổi tọa đàm, đã có nhiều câu hỏi được đặt ra về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các đơn vị ở cơ sở khi thực hiện các quy trình cai nghiện, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình lập hồ sơ.

            Đồng chí Nguyễn Văn Lập- Chi cục phó, Chi cục PCTNXH Hà Nội đã trực tiếp giải đáp thắc mắc của công an các xã. Thông qua giải đáp của đồng chí Lập, BCH công an các xã, thị trấn cũng như các đồng chí chuyên viên được giao nhiệm vụ trong lĩnh vực công tác này cũng đã được nắm vững hơn về nghiệp vụ công tác.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Lập- Chi cục phó, Chi cục PCTNXH Hà Nội đã trực tiếp giải đáp thắc mắc của các đơn vị

   

Ảnh: Quang cảnh  Hội nghị Hội nghị trao đổi, tọa đàm về trình tự, thủ tục đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện ma túy

       Hội nghị đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao hiểu biết của cán bộ chiến sỹ, những người trực tiếp làm công tác lập hồ sơ cai nghiện ma túy để từ đó thực hiện đúng các văn bản quy định của pháp luật.

Người viết: Đỗ Văn Tình - Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3