Sôi nổi cuộc thi tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đăng vào 20/05/2023

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ và thi tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023)

              Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Cơ sở, gắn với các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023). Sáng ngày 19/5/2023 Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ và thi tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023). Tham dự chương trình có đồng chí Phùng Quang Thức - Chi cục trưởng Chi cục PCTNXH Hà Nội, đồng chí Ngô Văn Anh - Giám đốc Trung tâm văn hóa - Thông tin và thể thao huyện Sóc Sơn, đồng chí Nguyễn Duy Tùng - Phó bí thư huyện đoàn Sóc Sơn, đồng chí Bùi Thị Hạnh - Chuyên viên Ban tuyên giáo huyện Sóc Sơn, các đồng chí phóng viên đài PTTH Hà Hội, phát thanh Sóc Sơn. Về phía đơn vị có đồng chí Ngô Văn Ất - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cơ sở, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ và học viên Cơ sở.

Ảnh: Các đại biểu tham dự chương trình Giao lưu văn nghệ và thi tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

            Tại buổi giao lưu, nhiều ca khúc nổi tiếng qua các thời kỳ cách mạng được cất lên với những âm hưởng sâu lắng, thể hiện tình yêu thiêng liêng với Bác Hồ, với Đảng, với quê hương đất nước. 08 tiết mục với chủ đề ca ngợi Đảng kính yêu, Bác Hồ vĩ đại do cán bộ và học viên tham gia biểu diễn đã để lại nhiều ấn tượng và tình cảm của các đại biểu tham dự. Qua đó, chương trình văn nghệ còn góp phần giáo dục lòng biết ơn và niềm tự hào về truyền thống dân tộc, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Ðảng, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Danh nhân văn hóa thế giới.  

           Nội dung của hội thi là tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp, quá trình hoạt động cách mạng và một số tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua hội thi giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và học viên trong đơn vị hiểu sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; là dịp để mỗi cá nhân trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng, bày tỏ tình cảm, lòng kính yêu vô hạn đối với Bác; nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như iệc rèn luyện, học tập để tu dưỡng bản thân. Đồng thời, nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, những mô hình hay, tạo sự lan tỏa trong học tập và làm theo gương Bác, góp phần ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ đơn vị.

         Phát biểu tại cuộc thi, đồng chí Ngô Văn Ất - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc cơ sở cho rằng: công tác tổ chức cuộc thi bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ. Nội dung câu hỏi bám sát chủ đề, phù hợp, khuyến khích việc tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, phát huy vai trò, trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhằm phòng ngừa, đấu tranh với các biểu hiện chủ nghĩa cá nhân; đồng thời, lan tỏa quan điểm chỉ đạo, tinh thần kiên quyết của Đảng, Nhà nước trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Các đội dự thi đã dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu những sự kiện liên quan đến nội dung câu hỏi của cuộc thi nên tỷ lệ trả lời đúng các câu hỏi đạt tương đối cao. Cuộc thi được tổ chức thành công là hình thức thiết thực trong tuyên truyền thực hiện chủ đề năm 2023 của đơn vị: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”.

Ảnh: Ngô Văn Ất - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cơ sở

        Học viên Nguyễn Thành Đức với tâm trạng đầy cảm xúc chia sẻ: “Em cảm thấy cuộc thi này rất có ý nghĩa, giúp cho chúng em hiểu biết thêm về Bác Hồ kính yêu của người dân Việt Nam. Em cảm ơn Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho chúng em, chúng em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành công dân tốt có ích cho gia đình và xã hội”

         Chương trình Giao lưu văn nghệ và thi tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi trong toàn đơn vị, qua đó, tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, phổ biến, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; cán bộ, học viên tại đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Kết thúc Hội thi ban tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 03 giải ba cho các Phòng chức năng; 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba cho các Đội quản lý học viên.

 

Ảnh: Cán bộ, học viên thi tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ảnh: Lãnh đạo Chi cục PCTNXH, Cơ sở trao giải cho các đội thi

Người viết: Đỗ Văn Tình – Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3