Tuyên truyền kiến thức về tác hại ma túy tại Trung đoàn 165

Đăng vào 24/03/2023

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội tổ phối hợp với Trung đoàn 165- Sư đoàn 312- Quân đoàn 1 tổ chức Hội nghị tuyên truyền về nguyên nhân, hậu quả và đấu tranh phòng ngừa với tệ nạ ma túy

        Thực hiện công văn số/TĐ-CT ngày 17/3/2023 của Trung đoàn 165- Sư đoàn 312- Quân đoàn 1 về việc tổ chức phối hợp tuyên truyền tác hại và các biện pháp phòng ngừa đấu tranh với tệ nạn ma túy thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (23/3/1931 - 23/3/2023). Tối ngày 24/3/2023, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội phối hợp với Trung đoàn 165- Sư đoàn 312- Quân đoàn 1 về việc tổ chức phối hợp tuyên truyền về nguyên nhân, hậu quả và đấu tranh phòng ngừa với tệ nạ ma túy, một số loại ma túy mới cho đoàn viên, thanh niên toàn Trung đoàn. Tham dự chương trình có đồng chí Trung tá Nguyễn Huy Khôi – Trung đoàn trưởng Trung đoàn 165 - Sư đoàn 312- Quân đoàn 1, đồng chí Trần Văn Bích – Phó Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3, các đồng chí trong Ban chỉ huy, cán bộ các đội Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Đội Giao Thông công an huyện Sóc Sơn, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy xã Nam Sơn và trên 2,000 đồng chí cán bộ chiến sỹ của Cơ sở, của  Trung đoàn.

           Tại buổi tuyên truyền, các sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ toàn Trung đoàn đã được báo cáo viên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà nội phổ biến kiến thức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về phòng chống ma túy, tội phạm ma túy; tác hại của một số loại ma túy, thuốc lá điện tử phổ biến hiện nay; cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy; thủ đoạn của tội phạm ma túy, phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống tệ nạn, tội phạm mua bán người. Đặc biệt đoàn viên, thanh niên toàn Trung đoàn đã được tuyên truyền về hiểm họa ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn hiện nay; trách nhiệm và kỹ năng cơ bản để phòng, tránh ma túy và công tác cai nghiện, hỗ trợ và giúp bạn bè tránh xa các đối tượng xấu lôi kéo. Các đồng chí được hướng dẫn nhận biết một số loại công cụ sử dụng ma túy của các đối tượng nhằm tích cực tham gia đấu tranh, tố giác các đối tượng tội phạm. BTC cũng đã trả lời câu hỏi của các sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ toàn Trung đoàn đang quan tâm về tác hại của một số chất gây nghiện mới trong xã hội hiệm nay như bóng cười, shisa...và nhận những phần quà từ BTC chương trình.

          Đặc biệt, đội văn nghệ xung kích của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội mang đến một tiểu phẩm “Cảnh giác với ma túy” với những nội dung cũng như thông điệp về ma túy; các loại ma túy và những con đường mà ma túy xâm nhập vào cơ quan, đơn vị một cách rất chân thực và ý nghĩa. Giúp cho các đồng chí sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ toàn Trung đoàn nhận thức sâu sắc hơn về hiểm họa của ma túy; nâng cao cảnh giác về các loại ma túy, chất gây nghiện mới hiện nay. Đặc biệt, đối với các hạ sỹ quan, binh sỹ toàn Trung đoàn sẽ có ý thức cảnh giác và tự phòng tránh để cùng với Trung đoàn quyết tâm không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào môi trường quân ngũ.

Ảnh: Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên truyền về nguyên nhân, hậu quả và đấu tranh phòng ngừa với tệ nạ ma túy tại Trung đoàn 165- Sư đoàn 312- Quân đoàn 1

          Thông qua buổi tuyên truyền giúp sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ toàn Trung đoàn 165- Sư đoàn 312- Quân đoàn 1 (đặc biệt là đoàn viên, thanh niên) nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó các đồng chí có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “Nói không với ma túy” và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy; góp phần cùng với Trung đoàn xây dựng môi trường quân đội trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Người viết: Đỗ Văn Tình – Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3