Tuyên truyền tác hại ma túy tại Trường THCS Kim Lũ

Đăng vào 29/03/2023

Đoàn thanh niên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội tổ phối hợp với Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Sóc Sơn và trường THCS Kim Lũ, huyện Sóc Sơn tổ chức Sinh hoạt chuyên đề phòng, chống ma túy học đường năm 2023

Thực hiện kế hoạch tổ chức thực hiện Công trình thanh niên “Tuyên truyền, phổ biến, kiến thức pháp luật về tác hại của các chất ma túy trên địa bàn huyện Sóc Sơn năm 2023 ”. Sáng ngày 27/3/2023, Đoàn thanh niên Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội phối hợp với Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Sóc Sơn và Ban Giám hiệu trường THCS Kim Lũ tổ chức Sinh hoạt chuyên đề phòng, chống ma túy học đường cho các em học sinh toàn trường. Tham dự chương trình có đồng chí trung tá Nguyễn Văn Thới - Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Sóc Sơn; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy xã Kim Lũ; Ban chỉ huy Công an xã Kim Lũ, đồng chí Trần Văn Bích - Đảng ủy viên, phó giám đốc Cơ sở; Ban giám hiệu trường THCS Kim Lũ cùng các đồng chí cán bộ chiến sỹ của các đơn vị và toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được đồng chí đại úy Nguyễn Ngọc Ý- Bí thư chi đoàn thanh niên Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, công an huyện Sóc Sơn phổ biến kiến thức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về phòng chống ma túy, tội phạm ma túy; tác hại của một số loại ma túy, thuốc lá điện tử phổ biến hiện nay; cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy; thủ đoạn của tội phạm ma túy, phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống tệ nạn, tội phạm mua bán người. Đặc biệt, học sinh nhà trường đã được tuyên truyền về hiểm họa ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn hiện nay; trách nhiệm và kỹ năng cơ bản để phòng, tránh ma túy đối với lứa tuổi học sinh và công tác cai nghiện, hỗ trợ và giúp bạn bè tránh xa các đối tượng xấu lôi kéo. Các em được hướng dẫn nhận biết một số loại công cụ sử dụng ma túy của các đối tượng nhằm tích cực tham gia đấu tranh, tố giác các đối tượng tội phạm, phát huy vai trò của mỗi Đội viên, học sinh là “Một chiến sĩ an ninh nhỏ”. BTC cũng đã trả lời câu hỏi của các em đang quan tâm về tác hại của một số chất gây nghiện mới trong xã hội hiệm nay như bóng cười, shisa...và nhận những phần quà từ BTC chương trình.

Đội tuyên truyền ma túy học đường của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội mang đến tiểu phẩm “Cảnh giác với ma túy” với những nội dung cũng như thông điệp về ma túy; các loại ma túy và những con đường mà ma túy xâm nhập vào trường học một cách rất chân thực và ý nghĩa. Giúp cho giáo viên và các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về hiểm họa của ma túy; nâng cao cảnh giác về các loại ma túy, chất gây nghiện mới hiện nay.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Ngọc Ý đặt câu hỏi cho các em học sinh nhà trường

 

  Ảnh: Quang cảnh buổi tổ chức Sinh hoạt chuyên đề phòng, chống ma túy học đường năm 2023 tại Trường THCS Kim Lũ

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Kim Lũ nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “Nói không với ma túy” và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy; góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn. Riêng đối với các em học sinh sẽ có ý thức cảnh giác và tự phòng tránh để cùng với nhà trường quyết tâm không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào môi trường học đường.

Ảnh: Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với BGH nhà trường

Người viết: Đỗ Văn Tình – Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3