Tuyên truyền về tác hại của ma túy tại Trường PTTH Trung Giã

Đăng vào 11/04/2023

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội phối hợp với các Đội nghiệp vụ Công an huyện Sóc Sơn, Ban giám hiệu trường THPT Trung Giã “Tuyên truyền tác hại và cách phòng, chống thuốc lá, thuốc lá điện tử và ma túy” năm 2023

       Theo đề nghị của nhà trường tại tờ trình số 50/TTr-THPT-TG ngày 06/4/2023 về việc phối hợp “Tuyên truyền tác hại và cách phòng, chống thuốc lá, thuốc lá điện tử và ma túy”.  Sáng ngày 10/4/2023, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 Hà Nội phối hợp với các Đội nghiệp vụ Công an huyện Sóc Sơn và BGH trường THPT Trung Giã, huyện Sóc Sơn tổ chức Sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền tác hại và cách phòng, chống thuốc lá, thuốc lá điện tử và ma túy” năm 2023. Tham dự chương trình có đồng chí trung tá Kiều Thị Thúy- Đội phó Đội cảnh sát xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an huyện Sóc Sơn; đồng chí Trần Văn Bích - Phó giám đốc Cơ sở; cô giáo Nguyễn Thị Tươi – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Trung Giã cùng các đồng chí cán bộ chiến sỹ của các đơn vị và toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường.

        Phát biểu tại buổi tổ chức, đồng chí Trần Văn Bích – Phó giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3 nhấn mạnh, hiện nay ma túy đang là vấn đề nhức nhối của mỗi quốc gia, dân tộc. Nguy hại hơn ma túy, thuốc lá điện tử đang xâm nhập vào các ngôi trường làm cho nhiều bạn học sinh xã ngã vào tệ nạn xã hội. Điều này đồi hỏi mỗi người dân đều phải nâng cao trình độ hiểu biết về pháp luật và tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử đến sức khỏe, đời sống văn hóa, kinh tế, chính trị của mỗi địa phương từ đó chung tay đẩy lùi các tệ nạn ma túy ra khỏi học đường, xây dựng nhà trường trong sạch, lành mạnh và an toàn.

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Bích – Phó giám đốc Cơ sở phát biểu tại chương trình

Ảnh: Tiểu phẩm của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3

Ảnh: Các đồng chí công an trao đổi tương tác với các bạn học sinh nhà trường.

Ảnh: Lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm với cô trò nhà trường

            Thông qua buổi tuyên truyền giúp cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Trung Giã nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “Nói không với ma túy” và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy; góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn. Riêng đối với các em học sinh sẽ có ý thức cảnh giác và tự phòng tránh để cùng với nhà trường quyết tâm không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào môi trường học đường.

Người viết: Đỗ Văn Tình – Cơ sở Cai nghiện ma túy số 3